Okonomiyaki – bánh xèo Nhật Bản độc đáo

Okonomiyaki – bánh xèo Nhật Bản độc đáo

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có nền ẩm thực tinh tế và nghệ thuật bậc nhất thế giới. Có rất nhiều món ngon Nhật Bản khiến khách du lịch phải nhớ, trong đó món Okonomiyaki hay còn được gọi là bánh xèo Nhật. Đây cũng chính là món ăn đường phố được yêu thích bậc nhất ở Xứ sở Hoa Anh đào.

Đi du lịch Nhật Bản có cơ hội thưởng thức món okonomiyaki, du khách vừa cảm nhận vị ngon tinh túy ngay tại xứ sở của bánh và còn hiểu hơn về nguồn gốc của loại bánh này cũng như cách làm. Bánh okonomiyaki có nguồn gốc từ từ thành phố Osaka. Món bánh xèo Nhật này còn được biết đến với cái tên mỹ miều “tâm hồn của Osaka” từ đó phổ biến đi khắp đất nước Nhật Bản và lan rộng ra khắp thế giới.

Tùy vào mỗi địa phương mà phần đế cùng phần nhân bánh có những thay đổi khác nhau. Và càng về sau thì món ăn này càng được biến thế độc đáo và thêm hấp dẫn. Tuy nhiên một chiếc bánh Okonomiyaki truyền thống của người Nhật thường được chế biến từ bột khoai nghiền pha cùng nước, trứng đánh tan và bắp cải thái sợi. Tiếp đó phần nhân bánh thường được làm từ thịt xông khói hoặc thịt heo, hành lá, cùng nhiều loại hải sản như bạch tuộc, tôm, mực, và một số rau củ, kim chi, phô mai.

Okonomiyaki được chiên vàng đều, sau đó được rưới lên bề mặt một loại sốt chua ngọt kèm theo miếng tảo biển, một lát cá ngừ xông khói cùng gừng đỏ muối và sốt mayonais Nhật Bản. Okonomiyaki ngon nhất là được dùng sau khi chiên, khi đó còn giữ được độ nóng của nhân bên trong và viền bánh rất giòn.

Hành trình đến Nhật Bản hôm nay đang được nhiều khách du lịch lựa chọn. Đất nước mặt trời mọc này luôn để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho khách du lịch, từ những công trình kiến trúc đến những cảnh quan hùng vĩ và cả nền ẩm thực tinh tế với những món ngon Nhật Bản trứ danh. Và trong các món ngon Nhật Bản ấy, có món Okonomiyaki giản dị nhưng độc đáo sẽ để lại hương vị thật đậm đà mà du khách phải nhớ mãi.