Tiết lộ 5 loại gia vị chữa bệnh ung thư cực tốt

Gia vị không chỉ góp làm tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn ngon hơn, mà các loại gia vị trong bếp có tác dụng chữa bệnh cực kì tốt. Trong đó, các loại gia vị trong bếp còn có công dụng chữa bệnh ung thư mà ít người biết đến. Dưới đây là 5 loại gia vị chữa bệnh ung thư có sẵn trong bếp có thể ngăn chặn tế bào ung thư phát triển cực tốt nếu sử dụng hàng ngày.

Gia vị chữa bệnh ung thư: Tỏi

Tiết lộ 5 loại gia vị chữa bệnh ung thư cực tốt

Gia vị chữa bệnh tỏi có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư phát triển

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, và ngày nay số người mắc bệnh ung thư tăng nhanh. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, chất chống oxy hóa có trong tỏi có tác dụng chống lại ung thư cực tốt nếu sử dụng hàng ngày.

Trong tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u.

Tỏi chứa nhiều sulfur, dồi dào các arginine, oligosaccharides. Flavonoid và selen rất tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy, dùng tỏi đều đặn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, thực quản…kìm hãm sự phát triển của tế bào Ung thư.

Việc sử dụng tỏi trong chế biến các món ăn giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh ung thư thư cũng như tăng cường thể lực giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật.

Gia vị chữa bệnh ung thư: Gừng

Tiết lộ 5 loại gia vị chữa bệnh ung thư cực tốt

Gia vị chữa bệnh Gừng có tác dụng chống ung thư rất tốt

Gừng là một trong những loại gia vị quen thuộc trong bếp, gừng cũng có tác dụng chống ung thư tốt nhất. Gừng có khả năng chống viêm, ngăn ngừa ung thư buồng trứng.

Từ lâu, gừng được sử dụng trong các loại thuốc dân gian để điều trị nhiều chứng bệnh từ cảm lạnh cho tới tiêu hóa. Ăn gừng và các sản phẩm được chế biến từ gừng giúp chống cảm giác buồn nôn do đó có thể giúp giảm cảm giác buồn nôn của những bệnh nhân đang chữa trị ung thư, phần nào giúp tăng hiệu quả của việc chữa trị bệnh ung thư.

Uống một tách trà gừng vào mỗi sáng, hay ngậm một vài lát gừng vào mỗi sáng không chỉ giúp tinh thần phấn chấn hơn mà còn triệt tiêu các tế bào ung thư, giả khối u ung thư hiệu quả.

Gia vị chữa bệnh ung thư: Hạt tiêu đen

Tiết lộ 5 loại gia vị chữa bệnh ung thư cực tốt

Gia vị chữa bệnh hạt tiêu đen làm gián đoạn sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt

Tiêu đen không chỉ gia tăng hương thơm cho món ăn, mà tiêu đen còn giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư. Trong hạt tiêu chứa chất capsaicin – một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, chất capsaicin có thể gây độc cho tế bào ung thư, làm gián đoạn sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, khi kết hợp tiêu đen cùng nghệ có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, và thậm chí có thể triệt tiêu tế bào ung thư.

Gia vị chữa bệnh ung thư: Ớt

Tiết lộ 5 loại gia vị chữa bệnh ung thư cực tốt

ớt là loại gia vị có có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Chắc chắn nhiều người nghĩ ớt có vị cay, gây hại cho dạ dày đúng không nào? Tuy nhiên, ớt là loại gia vị có có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Trong ớt có chất beta-carotene được biết đến là “khắc tinh” của các tế bào ung thư. Chất capsaicin dồi dào trong ớt có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư tiền liệt tuyến.

Theo nghiên cứu, một người đàn ông trung bình mỗi tuần ăn khoảng 5 quả ớt sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Một lợi ích khác của ớt là điều trị chứng khó tiêu. Một số nghiên cứu cho thấy ăn một lượng nhỏ ớt bột cay có thể làm giảm chứng bệnh này.

Gia vị chữa bệnh ung thư: Củ nghệ

Tiết lộ 5 loại gia vị chữa bệnh ung thư cực tốt

Nghệ có tác dụng chống viêm và có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư

Từ lâu, củ nghệ được dùng rất nhiều khi chế biến thức ăn cũng như làm thuốc. Trong củ nghệ có các chất được minh chứng là có tác dụng chống viêm và có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, và ngăn ngừa một số bệnh ung thư như ung thư da, ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú…

Ngoài ra, củ nghệ có chứa đặc tính kháng khuẩn và chống viêm giúp điều trị một loạt các bệnh nhiễm trùng cả bên ngoài và bên trong cơ thể. Trộn một bột nghệ cùng tiêu đen rồi thêm vào các món ăn và thưởng thức, như vậy vừa ngăn chặn chứng nhiễm trùng do loét dạ dày, và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.