Kinh Doanh Thông Minh

Y tế, sức khỏe

Họng là một cơ quan đặc biệt của cơ thể, hằng ngày, hằng giờ nó luôn phải tiếp xúc với nhiều nguy cơ gây viêm nhiễm, do vậy viêm họng là bệnh hay gặp và phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi nơi, mọi mùa.

 

Các biểu hiện lâm sàng thường ít, không ảnh hưởng đến toàn thân, không sốt, người chỉ cảm thấy mệt mỏi. Dấu hiệu quan trọng nhất là rát họng, nuốt vướng, đặc biệt là dấu hiệu ho từng cơn hoặc liên tục, ho nhiều, ho khan hoặc có thể có ít đờm làm người bệnh khó chịu phải khạc nhổ liên tục. Khám thực thể không phát hiện gì đặc biệt, chỉ có thể thấy tình trạng sung huyết đỏ, xuất tiết như nước cháo, nước hồ dính ở thành sau họng hoặc các tổ chức lympho phát triển mạnh ở thành sau họng, mà người ta gọi là viêm họng quá phát hoặc viêm họng hạt.

 

Những biến chứng có thể xảy ra của các loại viêm họng nói chung là:

 

- Các biến chứng tại chỗ gây áp-xe hoặc viêm tấy quanh họng, viêm tấy quanh amidan, ở trẻ nhỏ có thể gây áp-xe thành họng.

 

- Những biến chứng gần có thể gây ra viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa. Ngoài ra viêm họng còn lan xuống thanh quản gây viêm thanh quản hoặc viêm cả thanh, khí, phế quản hoặc viêm phổi.

 

- Các biến chứng xa gây viêm cầu thận, viêm khớp, viêm màng ngoài tim...

 

Với viêm họng mạn tính, để điều trị bệnh, người ta có thể can thiệp bằng cách đốt hạt bằng muối bạc, bằng axít chromic, đốt điện, đốt bằng laser CO2 hoặc bằng nitơ bạc. Tuy nhiên các biện pháp phòng bệnh là quan trọng hơn cả.

 

Cháu cần giữ ấm cổ, ngực, vệ sinh răng miệng, không sử dụng các chất kích thích, tránh khói bụi, bồi dưỡng sức khỏe để tránh bệnh bị tái phát.


(Theo SK&ĐS)
Việt Báo (Theo_24h)

 

______________________________________________

 

Viêm họng là thuật ngữ y học chỉ tình trạng viêm và sưng của cuống họng.Viêm họng thường là do virus hoặc do sử dụng giọng nói quá mức. Đôi khi có thể nguyên nhân của viêm họng là do vi trùng và hiếm hơn nữa là do các nhiễm trùng như lao, giang mai hoặc nhiễm nấm. Nếu bị viêm họng kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem có khối u hay không, đôi khi có thể chúng đã bị ung thư hóa. Những người hút thuốc có nguy cơ bị ung thư cao. Bạn là là chủ nhân của website gồm thông tin  và sản phẩm thuốc đang có tính cạnh tranh này ?

 

Viêm họng - viemhong.com bạn hoàn toàn nhận được sự tin tưởng của khách hàng, do đây là tên miền đỉnh, mà khó có tên miền nào cùng lĩnh vực so sánh được.

 

Không những thế, với cách đánh giá của các công cụ tìm kiếm, thì sở hữu tên miền đẹp cũng có nghĩa là bạn có cơ hội được tìm thấy trên cùng trên Google, Yahoo, Bing với các từ khóa liên quan như: Viêm họng, dau hong, viem hong...

 

Viêm họng - viemhong.com. Người sở hữu tên miền đại diện nhóm ngành được mặc nhiên coi là Lớn, là Thức thời, là Có tiền hơn hẳn những người khác.Một hệ thống online cung cấp đầy đủ cho khách hàng của bạn sản phẩm và kiến thức.

 

Quý khách có nhu cầu đầu tư tên miền này, vui lòng gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và cho giá bán tốt nhất, hiệu quả nhất

Share
 

Danh bạ web Sức khỏe, Y tế, Thiết bị y khoa, Nông nghiệp, Giáo dục